Thông tin lớp

Chương trình

Giáo viên

098 788 1080

Học phí

ĐĂNG KÝ NGAY

Lớp Viết Sáng tạo - Creative Writing

Với Viết sáng tạo, bất cứ ai cũng có thể tạo nên tác phẩm văn học độc đáo!

Khơi nguồn cảm hứng văn học

TÌM HIỂU NGAY

Viết sáng tạo là một trong những công cụ lý tưởng để thể hiện bản thân. Không bao giờ là quá sớm hoặc quá trễ để chúng ta thử sức và thỏa sức sáng tạo với lối viết này. Cho dù các em đã là một cây bút chuyên nghiệp hay chưa, vẫn đang thường xuyên duy trì thói quen viết hay đã lâu rồi không đặt bút viết lách, cũng luôn có một thời điểm hoàn hảo để bắt đầu một chuyến du hành với Viết sáng tạo.

Lần đầu tiên tại Spark Prep, khóa học Viết sáng tạo 101 được thiết kế dành cho các em học sinh trung học, có niềm đam mê khám phá và cảm nhận các chất liệu cuộc sống dưới mắt nhìn của một nhà văn, không ngừng khơi dậy những ý tưởng sống động, và muốn tiếp thêm động lực cùng sự tự tin cho bản thân để thử nghiệm việc viết một tiểu thuyết hư cấu tạo ấn tượng mạnh mẽ cho cộng đồng người đọc - Các em hoàn toàn có thể!


Về Creative Writing 

Creative Writing 101

Trọng tâm chính của khóa học này là phát triển khả năng viết sáng tạo qua việc sáng tác một truyện ngắn hư cấu (fictional short story), đồng thời tìm hiểu các yếu tố cần thiết để tạo nên một tác phẩm hay và thực sự độc đáo. Học sinh sẽ học cách tối ưu hóa các kỹ thuật quen thuộc trong viết lách như tìm kiếm ý tưởng, xây dựng hình tượng nhân vật, phát triển cấu trúc cốt truyện, tạo bối cảnh và tinh chỉnh tác phẩm. Các em cũng sẽ được thử nghiệm các kỹ thuật viết nâng cao như cách điều chỉnh hội thoại, giọng điệu nhân vật…

Để tìm được ý tưởng cải thiện cho bài viết của mình, học sinh cũng sẽ tiến hành phân tích những tác phẩm từ các tác giả văn học thành công trên thế giới và từ đó tự rút ra bài học giá trị cho mình. Một số cốt truyện sử dụng tham khảo được lấy từ những tác phẩm lớn như Harry Potter, Lord of The Rings, and The Hunger Games. Khi khóa học kết thúc, các em sẽ tham gia tranh tài tại một cuộc thi văn học quốc tế

Qua khóa học Viết sáng tạo này, các em học sinh sẽ:

Học cách sáng tác một tác phẩm văn học của riêng mình, có thể ứng dụng các kỹ thuật viết trong đa dạng các thể loại của viết sáng tạo 

Tìm hiểu cách chia sẻ về tác phẩm của mình với bạn bè, thầy cô, gia đình, và thậm chí là với các độc giả văn học quốc tế - qua việc tham gia cuộc thi viết sáng tạo quy mô toàn cầu như Aesthetica. 

Biết cách xây dựng một quy trình viết hiệu quả dành cho bản thân, luôn có thể duy trì nguồn cảm hứng dành cho viết lách

Phát triển các kỹ năng viết sáng tạo từ cơ bản tới nâng cao, từ cách phân tích văn học, kể chuyện, xây dựng mọi thành phần của cốt truyện tới kỹ thuật viết và tinh chỉnh trọn vẹn một tác phẩm 

Tìm ra giọng văn, lối hành văn độc đáo duy nhất của bản thân và cách truyền tải ý tưởng mong muốn qua những tác phẩm cá nhân 

ĐĂNG KÝ NGAY

Thông tin khóa học:

Thời gian: 1/8 - 4/8 (thứ Ba tới thứ Sáu)
14h00 - 17h30 các ngày

Địa điểm:
- Hà Nội: Văn phòng Spark Prep, tầng 4, 104 Láng Hạ, Q. Đống Đa
- TP.HCM: Thông tin được thông báo sau

Số lượng học sinh: 4-7 
Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh 

Chương trình phù hợp nhất với học sinh từ lớp 9 tới lớp 11, có trình độ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương. Vui lòng liên hệ Spark Prep để được hỗ trợ kiểm tra trình độ đầu vào. 

Học sinh không bắt buộc phải có kinh nghiệm viết chuyên nghiệp từ trước. Khóa học sẽ trở nên thú vị hơn nếu các em đã sẵn có sự yêu thích với viết lách, đặc biệt là với các hình thức viết truyện ngắn, văn tự sự hay tiểu thuyết hư cấu. 

ĐĂNG KÝ NGAY

Chương trình học cung cấp những kinh nghiệm viết sáng tạo thực tế kết hợp với các bài tập phân tích các tác phẩm văn học kinh điển thế giới, giúp các em dễ dàng tìm hiểu một quy trình viết chuyên nghiệp và sống động, đồng thời dễ dàng thực hành dưới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn với quy mô lớp học nhỏ và cá nhân hóa cao. 

Đi kèm với các bài giảng lý thuyết là các bài tập và tình huống thực hành đa dạng, học sinh sẽ được thử nghiệm và luyện tập mọi kỹ thuật cùng những nội dung các em được học. Kết thúc khóa học, các em sẽ có thể sáng tác một tác phẩm văn học của riêng mình

Những gì các em khám phá tại lớp học sẽ là cơ hội tạo dựng những kỹ năng có giá trị và ý nghĩa trọn đời. 

Vì sao nên tham gia

lớp học?

ĐĂNG KÝ NGAY

Đội ngũ giáo viên

Thầy Dan Stone (Hà Nội)

Dan Stone tốt nghiệp hạng ưu tại University of Massachusetts Amherst năm 2010 với bằng cử nhân về Tâm lý học cùng một chuyên ngành bổ trợ về Giáo dục. 

Thầy Dan đã có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng chương trình giảng dạy và trực tiếp huấn luyện các khóa học kỹ năng cuộc sống, các lớp viết sáng tạo và viết học thuật, đọc hiểu, diễn thuyết trước công chúng, tranh biện và rèn luyện thể chất. Thầy đã cố vấn nhiều học sinh Việt Nam trong quá trình viết luận cá nhân khi chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển đại học. 

Một trong những mục tiêu nghề nghiệp của thầy Dan là không ngừng hỗ trợ các em học sinh phát huy tối đa tiềm năng của mình thông qua các chương trình khám phá bản thân, phát triển thói quen lành mạnh và đặt mục tiêu hiệu quả.

Thầy Tim Dalzell (TP.HCM)

Tim là giáo viên Spark Prep tại Sài Gòn. Thầy tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Nghiên cứu Ngôn ngữ Anh tại Đại học Ohio và có chứng chỉ sau Đại học về Giáo dục của Đại học Nottingham.

Thầy Tim đã có 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, từng phụ trách luyện thi tiếng Anh và Ngữ văn Anh, và là  tại nhiều trường quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Thầy cũng đã từng hướng dẫn nhiều đội tuyển học sinh tham dự World Scholar’s ​​Cup lọt vào vòng chung kết tại Đại học Yale.

Tổng quan chương trình học

- Tổng quan về kỹ thuật kể chuyện - Storytelling
- Tìm kiếm ý tưởng cho tác phẩm văn học
- Xây dựng các nhân vật cho câu chuyện

Buổi 1

Xây dựng cốt truyện

Buổi 2

- Tạo bối cảnh và mô tả không gian câu chuyện
- Thực hành viết, đánh giá bài tập với bạn học và giáo viên

Buổi 3

- Hoàn thiện tác phẩm
- Phát triển kỹ năng phân tích văn học 

Buổi 4

XEM CHI TIẾT

*** Học sinh liên tục viết và chỉnh sửa các thành phần tương ứng trong tác phẩm của mình qua mỗi buổi học.

Chính sách giá

Học sinh sẽ nhận ưu đãi khi đăng ký và hoàn thành đóng học phí sớm hoặc đăng ký theo nhóm

Ưu đãi:

- Giá áp dụng cho mỗi học sinh, theo đơn vị Việt Nam đồng. 

- 5% học phí cho học sinh hoàn thành đóng học phí sớm (ít nhất 7 ngày trước ngày khai giảng lớp học)
- 10% học phí khi đăng ký theo nhóm 2 học sinh
- 15% học phí khi đăng ký theo nhóm 3 học sinh trở lên
- Ưu đãi không cộng dồn

5.900.000 

Phí tham gia

Phí tham gia đã bao gồm:
- Tất cả học liệu sử dụng khi tham gia khóa học
- Sổ viết và túi tote Spark Prep
- Chứng nhận hoàn thành khóa học theo yêu cầu (bản điện tử)


*** Chính sách hoàn tiền

ĐĂNG KÝ NGAY

Về Spark Prep

Spark Prep là công ty giáo dục quốc tế chuyên cố vấn và hỗ trợ hồ sơ du học bậc trung học, Đại học, và Cao học, cũng như luyện thi ACT/SAT, TOEFL/IELTS. Đội ngũ giáo viên của chúng tôi tốt nghiệp những trường Đại học hàng đầu thế giới, và đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Chúng tôi cùng chung sự cống hiến với việc giúp đỡ học sinh phát triển trong lĩnh vực phù hợp nhất với các em, rèn luyện tri thức, và xây dựng bộ hồ sơ du học trung thực. Học sinh của chúng tôi trúng tuyển những ngôi trường tiếng tăm nhất, không chỉ ở Mỹ, mà ở Anh, châu Âu, Canada, và châu Á. 

TÌM HIỂU THÊM VỀ SPARK PREP

Chương trình học tập & phát triển bản thân đa dạng cho học sinh

Liên lạc với Spark Prep để được tư vấn 1-1 miễn phí về hồ sơ du học & các khóa học hấp dẫn!

Hotline: 098 788 1080 (HN) / 0916 829 368 (HCM)
Email: tuvan@sparkprep.com    
Website: sparkprep.com
Spark Prep - Admissions and Test Prep Consulting 

ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI
Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

ĐỊA CHỈ TẠI TP.HCM
Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

August 1
Introduction to Storytelling
Students will review why we tell stories and what makes a good story. We’ll review examples of famous short stories and discuss how students can successfully apply the elements of craft in their stories. We’ll briefly discuss plot, characters, and craft, but later in the course we’ll go deeper into each topic and also explore dialogue, point of view, and theme.
Idea Generation
Students will brainstorm short story ideas, then choose their favorite one. They’ll turn that idea into a short premise that outlines their protagonist, setting, and conflict. 
Building Strong Characters
Students will learn how to make a dynamic and complex protagonist through brainstorming exercises, mock interviews, and character autobiographies. They will learn about qualities a protagonist must have, such as desires, complexity, contrasting traits, consistency, and the ability to change. They will also develop their antagonists and consider developing secondary characters.
August 2
Plot
Students will learn plot structure, from inciting incident to climax, as well as tips for organizing everything in between. They’ll learn how to add tension and consider different strategies for how to structure their plot. Students will also consider the point of view their stories will be told from and how that will affect the reader’s perception.
August 3
Setting and Description
How does setting and description affect the story? How does the setting affect the mood, characters, plot, and other parts of the story? Students will develop their story settings by exploring advanced literary devices such as alliteration, lyricism, and more. We’ll review how we can use dialogue to show, rather than tell about our setting and other story components. 
Edits & Revision
Students learn and practice three levels of revision: structural revision, line edits, and copy edits. They will learn how each level impacts the writing process, and how to implement feedback. Students will practice giving and receiving constructive and actionable peer reviews.
August 4
Final Drafts
In the final lesson, students will read their short stories for the class and submit to the Aesthetica Creative Writing Award 2023.
Literary Analysis Development
Students will practice analyzing one another’s writing through their understanding of literary devices and short story structure. Students will also analyze the writing of successful authors then learn how to write responses to literary analysis questions. By the end of this class students will have responses that demonstrate critical analysis and active reading skills.


August 1
Introduction to Storytelling
Students will review why we tell stories and what makes a good story. We’ll review examples of famous short stories and discuss how students can successfully apply the elements of craft in their stories. We’ll briefly discuss plot, characters, and craft, but later in the course we’ll go deeper into each topic and also explore dialogue, point of view, and theme.
Idea Generation
Students will brainstorm short story ideas, then choose their favorite one. They’ll turn that idea into a short premise that outlines their protagonist, setting, and conflict. 
Building Strong Characters
Students will learn how to make a dynamic and complex protagonist through brainstorming exercises, mock interviews, and character autobiographies. They will learn about qualities a protagonist must have, such as desires, complexity, contrasting traits, consistency, and the ability to change. They will also develop their antagonists and consider developing secondary characters.
August 2
Plot
Students will learn plot structure, from inciting incident to climax, as well as tips for organizing everything in between. They’ll learn how to add tension and consider different strategies for how to structure their plot. Students will also consider the point of view their stories will be told from and how that will affect the reader’s perception.
August 3
Setting and Description
How does setting and description affect the story? How does the setting affect the mood, characters, plot, and other parts of the story? Students will develop their story settings by exploring advanced literary devices such as alliteration, lyricism, and more. We’ll review how we can use dialogue to show, rather than tell about our setting and other story components. 
Edits & Revision
Students learn and practice three levels of revision: structural revision, line edits, and copy edits. They will learn how each level impacts the writing process, and how to implement feedback. Students will practice giving and receiving constructive and actionable peer reviews.
August 4
Final Drafts
In the final lesson, students will read their short stories for the class and submit to the Aesthetica Creative Writing Award 2023.
Literary Analysis Development
Students will practice analyzing one another’s writing through their understanding of literary devices and short story structure. Students will also analyze the writing of successful authors then learn how to write responses to literary analysis questions. By the end of this class students will have responses that demonstrate critical analysis and active reading skills.


Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào. 

Trong trường hợp lịch học có sự thay đổi so với thông tin ban đầu gửi tới học sinh, học sinh có thể yêu cầu hoàn tiền nếu lịch học không còn phù hợp. 

Trong trường hợp không có sự thay đổi nào xảy ra với lịch học và chương trình học đã được thông báo, học sinh đã đăng ký & hoàn thành học phí sẽ không được hoàn trả học phí với bất kỳ lí do nào.